6 sự thật khó tin về “rủi ro“ khi lấy một cô gái Huế làm vợ!

315

Nói đến Huế người ta thường nhắc đến sự thơ mộng ở nơi đây với sông Hương, núi Ngự. Con người xứ Huế cũng hiền hòa như cảnh vật ở nơi đây.

Điều làm nên nét đặc trung trong lòng du khách đó chính là nét đẹp của tà áo dài của người con gái Huế. Điều đặc biệt, Con gái Huế có nhiều bí ẩn khiến các chàng trai phải đau đầu quyết định xem có nên lấy một cô gái Huế làm vợ hay không?

Hãy cùng hoccachlamdep.net xem các cô nàng Huếvà những “rủi ro“ nếu bạn lấy một cô gái Huế làm vợ nhé!

ve dep cua nhung co gai Hue
Cô gái Thủy Biều – Tp.Huế dịu dàng ở chùa Thiên Mụ

1/. Con gái Huế nấu ăn rất ngon 

Nấu ăn là thể hiện sự khéo léo và nghệ thuật, Con gái Huế luôn coi trọng việc trang trí món ăn. Với quan niệm “ăn” trước hết là “ăn bằng mắt”, người con gái Huế rất chú trọng vào việc làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn phải bắt mắt và thu hút.

Cô gái huế nấu ăn rất ngon
Cô gái huế nấu ăn rất ngon, bạn sẽ dễ tăng cân hhi lấy Cô gái Huế làm Vợ

Hầu hết những cô gái Huế đều biết nấu ăn, biết nấu những món ăn đặc trưng nổi tiếng của Huế và nấu rất ngon nữa. Vì vậy, nếu như dạ dày bạn không tốt, hay bạn đang béo, bạn muốn giảm cân, nếu bạn lấy cô gái Huế về làm vợ chắc chắn bạn sẽ đứng trước nguy cơ tốn rất nhiều tiền mua thuốc giảm cân bởi rất nhiều món ăn ngon trưng ngập bàn ăn trong nhà.

Làm sao cưỡng lại nổi khi đối mặt với một bàn đồ ăn bày ra trước mắt mỗi khi bị đói. Yêu một cô gái Huế, tức là mỗi ngày phải đứng trước khả năng với nguy cơ bị tăng cân trông thấy .

2/. Con gái Huế dịu dàng 

Người con gái Huế từ lâu đã nổi tiếng dịu dàng với giọng nói “thôi miên” đến say lòng người. Con gái Huế đi lại nhẹ nhàng và ăn nói nhỏ nhẹ, từ tốn không vồ vập, hấp tấp. Dường như mỗi người con gái Huế đều mang trong mình một nét gì đó rất đỗi kín đáo và rất truyền thống của người phụ nữ xưa. Có rất nhiều chàng trai xứ khác khi đến Huế đều cảm nhận được đó là điều đầu tiên.

Nét đẹp người con gái thủy biều

Chính sự dịu dàng, e ấp như vậy nếu bạn là người cục cằn sẽ rất dễ làm tổn thương cô gái Huế.

3/. Con gái Huế sống nề nếp, gia phong

Thật sự khó ở đâu có được những người con gái tuân thủ phép tắc như con gái Huế. Từ lâu đời, những phép tắc trong đời sống hàng ngày đã in đậm và trong suy nghĩ của con gái Huế, từ cách đi đứng, quy luật của gia đình, cách ăn uống… Nếu bạn lấy một cô gái Huếlàm vợ, bạn cũng đối mặt với rất nhiều quy củ và cách hành xử với gia đình bên Vợ. Bạn có thể mất rất nhiều thời gian chỉ để chào tạm biệt thành viên trong gia đình, đó là chuyện quá bình thường với những gia đình nề nếp ở Huế.

Con gái huế mặc áo dài trắng thơ mộng
Con gái huế mặc áo dài trắng thơ mộng, đánh đổ trái tim bất cứ chàng trai nào

4/. Con gái Huế sống thân thiện và thiện tâm

Con gái Huế đặc biệt rất dễ gần, luôn nở nụ cười trên môi khi gặp người khác. Họ luôn luôn quan tâm, hỏi han và họ luôn lo lắng cho người khác trước khi lo lắng cho bản thân mình. Và đặc biệt, người lạ gặp con gái Huế rất dễ dàng bắt chuyện và hòa nhập vào câu chuyện một cách vui vẻ vì họ luôn luôn cởi mở, thân thiện, gần gũi và hiếu khách. Chính vì thế những anh chàng hay ghen sẽ phải lo lắng vì Vợ hoặc người yêu mình quá dễ gần lại còn hay cười.

Con gái Huế hay cười và đặc biệt rất thiện tâm và hay đi lễ chùa
Con gái Huế hay cười và đặc biệt rất thiện tâm và hay đi lễ chùa

Ngoài ra con gái Huế đặc biệt sống rất hiền, thích làm việc thiện, thường xuyên đi chùa lễ Phật để tích đức.

5/. Con gái Huế sống tiết kiệm và chắt chiu

Con gái Huế tiêu tiền rất cẩn thận, tính toán chi li mọi khoản để cân bằng tiền bạc, họ luôn cân nhắc rất nhiều khi quyết định chi tiền vì họ suy nghĩ đến tương lai lâu dài. Họ không giống nhiều người nhiều nơi khác, cứ có tiền là tiêu cái đã, làm chừng nào thì tiêu chừng đó.

Con gái Huế tiêu tiền rất cẩn thận, tính toán chi li mọi khoản để cân bằng tiền bạc
Con gái Huế tiêu tiền rất cẩn thận, tính toán chi li mọi khoản để cân bằng tiền bạc

 

Vì vậy, nếu bạn là một chàng trai có đồng nào tiêu hết đồng đấy, hay là người không thích tiết kiệm thì bạn không nên lấy cô gái Huếlàm vợ, vì các cô gái Huế thấy lo lắng.

6/. Con gái Huế dịu dàng e lệ và khó “Đánh Thức”

Thật đau đầu cho các chàng trai khi tán tỉnh một cô gái Huế. Họ e lệ, nhẹ nhàng, việc gì cũng từ tốn, ngại ngùng, sẽ làm bạn nhụt chí vì không thể “tấn công” hay “Đánh thức” họ, và chẳng biết khi nào là đúng thời điểm vì sẽ rất khó mà nhận ra tín hiệu “đèn xanh” của những Cô gái Huếdịu dàng này.

Vẻ đẹp của con gái huế bây giờ cùng du khách bên dòng Sông Hương
Vẻ đẹp của con gái huế bây giờ cùng du khách bên dòng Sông Hương

Thật nguy hiểm nếu như bạn là một người ở miền khác khi bạn đến Huế với tư cách là một người độc thân. Vì chỉ cần bạn bắt gặp một cô gái Huế e thẹn đi trên phố, hoặc đang đứng bên bờ sông Hương trong nắng chiều, tà áo dài bay trong gió, chắc hẳn bạn sẽ đem lòng nhớ thương không nguôi, biết đâu còn phải bỏ tất cả công việc chỉ để đến Huế”Du lịch”, thật “nguy hiểm” phải không nào?

Nét đẹp đặc trưng con gái huế, thu hút mọi ánh nhìn
Nét đẹp đặc trưng con gái huế, thu hút mọi ánh nhìn

Những lý do đó đã đủ thuyết phục bạn nên hay không nên chọn một cô gái Huế làm vợ chưa? Tính cách của con gái Huế còn là một “kho tàng bí ẩn”, bạn hãy chính là người tìm hiểu để đưa ra quyết định nhé!

Phương Anh