Bật mí bí mật – Đằng sau sự thành công của cặp đôi NTM tóc Trung Quyên

222
 MG 0551
Dù con đường “tầm sư học đạo” để trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp của cặp đôi Đỗ Quyên và  NTM tóc Võ Hoa Trung không dễ dàng thuận lợi thì bằng niềm đam mê mãnh liệt, họ vẫn quyết liệt đi đến cùng con đường đã chọn. Bằng đam mê cháy bỏng và sự cần cù của mình, tới nay tên tuổi “cặp đôi hoàn hảo” được biết đến là một trong những NTM tóc toàn năng tại Tp.Hồ Chí Minh.

PV: Để có thể theo đuổi được con đường của một nhà tạo mẫu tóc, anh chị đã vượt qua những khó khăn như thế nào?

Con đường học nghề của chúng tôi khá gian nan khi cả hai dù đã học nhiều thầy mà vẫn không thành nghề. Dù rất đam mê nhưng có lẽ vì khi ấy chúng tôi chưa đủ duyên để tìm được đúng thầy giỏi. Mãi đến khi chúng tôi học nghề tóc tại Trung tâm đào tạo nghề Quốc tế thì mới cảm thấy giáo trình, phương pháp của các giảng viên ở đây mang đến cho mình những điều cần thiết của một nhà tạo mẫu tóc.

Đã có lúc người thân trong gia đình khuyên chúng tôi bỏ cuộc nhưng chúng tôi vẫn không nản lòng. Chúng tôi quyết định “lấy ngắn nuôi dài” – Vừa đi làm vừa đi học. Thế rồi cũng đến lúc chúng tôi vững vàng tay nghề, được gia đình hai bên giúp đỡ để ra mở một Salon như mơ ước. Chúng tôi lại tiếp tục thay nhau người đi học, người giữ tiệm…  và cũng liên tục học nâng cao, tu nghiệp để nâng cao tay nghề, cập nhật xu hướng mới.

 

 MG 0551

PV: Giới trẻ hiện nay xem tạo mẫu tóc như một nghề thời thượng, dễ kiếm tiền, anh chị thấy quan điểm này có đúng?

Mọi người chỉ nhìn thấy bề ngoài của nghề như thu nhập, môi trường, điều kiện làm việc, lượng khách hàng ra vào một tiệm… mà không biết rằng để đạt được điều đó, những người làm nghề cần cả một quá trình học nghề dày công, đánh đổi nhiều mồ hôi, công sức, sự cố gắng, tìm tòi… trong rất nhiều năm mới có được tay nghề vững chắc. Chưa kể rằng hằng năm, chúng tôi còn phải đi tu nghiệp ở Singapore, Thái Lan,Hồng Kông, Trung Quốc… tham gia những cuộc thi, tự bỏ những khoản tiền lớn để tham gia những khóa học đôi khi chỉ 3 – 5 ngày…Tất cả những điều ấy mới có được sự tin tưởng của khách hàng, có được lượng khách hàng quen biết, trung thành với tay kéo 5 năm – 10 năm.

Thực sự trong xã hội này chẳng có công việc ngành nghề nào là dễ dàng nếu không thực sự yêu thích và quyết sống chết vì nó.

 

Beauty salon Trung Quyên có dịch vụ soi da và tóc, tư vấn da và tóc miễn phí cho các khách hàng, cam kết sử dụng sản phẩm chính hãng.

Beauty salon Trung Quyên có dịch vụ soi da và tóc, tư vấn da và tóc miễn phí cho các khách hàng, cam kết sử dụng sản phẩm chính hãng.

PV: Đâu là cách để anh chị cân đối giữa lợi nhuận với chi phí hóa chất, công sức lao động và giá trị mà khách hàng nhận được?

Tiêu chí làm nghề của chúng tôi là đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Tôi tôn trọng khách hàng, vì thế lợi nhuận đầu tiên tôi dành cho khách hàng. Trước đây khi còn phải đi thuê mặt bằng, có đôi lúc tôi sử dụng mỹ phẩm chưa đạt theo ý muốn. Gần 4 năm nay, chúng tôi đã có thể tự cân đối thu chi khi cửa tiệm đặt ngay tại chính là ngôi nhà của mình nên có thể giữ giá thành ở mức dễ chấp nhận nhất. Thêm vào đó, phần lớn khách của Trung Quyên là “khách ruột” nên chúng tôi không thể nâng giá cao được trong khi cam kết sản phẩm chính hãng L’oreal; Calodia (Italy). Khách hàng của chúng tôi luôn được nhìn tận mắt, cầm tận tay các sản phẩm mỹ phẩm mà Trung Quyên thực hiện trên mái tóc của họ.

 

IMG 1782

PV: Đâu là lời khuyên để có mái tóc đẹp cho phần lớn khách hàng bây giờ đều bận rộn và ít có thời gian chăm sóc tóc?

Nếu là một nhà tạo mẫu tóc có kinh nghiệm thì sẽ để ý lắng nghe ý kiến, nhu cầu của khách hàng để có thể thiết kế những kiểu tóc mà khách hàng không cần chăm sóc nhiều ở nhà. Ví dụ như những kiểu tóc duỗi cúp hay uốn xoăn nhẹ ở ngọn tóc. Khách hàng chỉ cần sấy khô với tóc duỗi cúp sau khi gội hoặc chỉ cần bóp khô hết nước và xoắn nhẹ là lọn tóc tự bồng bềnh…

Xin cảm ơn anh chị và chúc Beauty Salon Trung Quyên ngày càng phát triển bền vững trong sự nghiệp làm đẹp của mình.

 

Beauty Salon Trung Quyên:

  • Đia chỉ: số 9 Đặng Thế Phong,   P. Tân Sơn Nhì,  Q. Tân Phú, TP.HCM. 
  • ĐT: 0903 679 747.
  • Facebook: Tại đây 

Phương Anh