Cách chữa mất ngủ hiệu quả

211

Mất ngủ là tình trạng rối loạn giấc ngủ hoặc ngủ không sâu giấc, giấc ngủ chập chờn, người mệt mỏi nhưng lại không thể ngủ ngon giấc, có khi không thể ngủ.

Chữa mất ngủ bằng đông y là lựa chọn có nhiều ưu điểm nhất trong các phương pháp chữa bệnh mất ngủ mà người bệnh nên áp dụng.

 

bai-thuoc-tri-mat-ngu-hoccachlamdep 1

 

 

TẠI SAO CHỌN PHƯƠNG PHÁP CHỮA MẤT NGỦ BẰNG ĐÔNG Y ?

Mất ngủ làm chúng ta cảm thấy mệt mỏi vào sáng hôm sau, mất ngủ dẫn đến suy giảm chất lượng cũng như hiệu quả công việc. Mất ngủ do nhiều nguyên nhân gây nên, cũng có thể là do sinh lý hoặc bệnh lý. Người bệnh không thể tập trung làm việc nếu thiếu ngủ kéo dài hàng đêm.

Theo đông y, mất ngủ là do tâm tỳ hư, can khí uất, mất ngủ nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các bệnh về tim mạch, suy giảm trí nhớ, đột quỵ,…

Đông y chữa mất ngủ bằng các thảo dược tự nhiên, giúp người bệnh giải tỏa lo âu, căng thẳng và dễ đi vào giấc ngủ .Nhờ những bài thuốc giúp tinh thần thư thái, đồng thời bồi bổ sức khỏe cho người bệnh mất ngủ.

chua mat ngu bang thao duoc

Chữa mất ngủ bằng thảo dược

Ưu điểm của chữa mất ngủ bằng đông y là các thảo dược tự nhiên lành tính, không gây tác dụng phụ, không gây hại thần kinh cho người bệnh. Nếu như các loại thuốc ngủ có tác dụng an thần, giúp người bệnh ngủ ngay thì thuốc đông y lại hướng đến chữa bệnh từ gốc rễ.

BÀI THUỐC CHỮA MẤT NGỦ BẰNG ĐÔNG Y

1/ Bài thuốc chữa mất ngủ do can khí uất

Triệu chứng của mất ngủ do can khí uất dễ làm người bệnh cáu gắt, lo âu, buồn bã cộng với căng thẳng. can khí uất dẫn đến giấc ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc kèm theo triệu chứng đau đầu, chóng mặt. Người bệnh phải dùng bài thuốc can giải uất, giúp tinh thần thư thái để dễ đi vào giấc ngủ.

thuoc dong y chua mat ngu

Bài thuốc đông y chữa mất ngủ do can khí uất

Sài hồ, phục thần, sinh địa, bán hạ , mạch môn , bạc hà, bạch truột, hàng cầm..v..v.

2/ Bài thuốc chữa mất ngủ do tâm tỳ hư

Mất ngủ do tâm tỳ hư thường nhận biết bằng các triệu chứng không ngủ được cả đêm, hay mộng mị, cảm thấy hồi hộp, bất an, ăn kém, sắc mặt vàng và dễ tụt huyết áp.

Tác dụng bài thuốc bổ tâm tỳ, tăng khí huyết.

Đương quy, thục địa, mạch môn, long nhãn, táo nhân, phục thần, đẳng sâm, hoàng kỳ.v..v..

chua mat ngu do tam ty hu

Chữa mất ngủ bằng đông y do tâm tỳ hư

3/ Bài thuốc chữa mất ngủ do thận âm hư

Mất ngủ do thận âm hư có những triệu chứng buồn bực, hồi hộp sinh ra lo lắng, kèm theo nóng trong người, táo bón, hay đau đầu hoa mắt, đau mỏi lưng, tim đập nhanh.

Tác dụng bài thuốc bổ thận âm, giáng hỏa, làm tâm yên giúp dễ ngủ, ngủ sâu giấc: thục địa, hoài sơn, trạch tả, mạch môn , ngưu tất, sơn thù..v..v.

Người bệnh khi sử dụng thuốc nên tránh các đồ cay, nóng làm giảm hiệu quả của thuốc.

Ưu điểm của bài thuốc:

– Điều trị tận gốc bệnh (do điều trị từ căn nguyên của bệnh, bồi bổ can, thận).

– Hiệu quả lâu dài, tránh tái phát.

– Không tác dụng phụ.

– An toàn, không biến chứng (không ảnh hưởng đến dạ dày, thận).

Chữa mất ngủ bằng đông y là phương phap chữa mất ngủ tốt nhất hiện nay. Người bệnh mất ngủ kéo dài nên kịp thời chữa trị để không làm suy giảm chất lượng công việc và sinh hoạt hàng ngày.

 

Phương Anh (st)

Bạn đang xem bài viết Cách chữa mất ngủ hiệu quả tại chuyên mục Sức khỏe, trên website Học Cách Làm Đẹp. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ HOTLINE hoặc tại đây.