“DA ĐEN SẠM, MỤN CHẰNG CHỊT” chỉ vì sửa mặt “SAI CÁCH”

262

Làm  sạch da mặt hằng ngày là bước quan trọng nhất để giữ cho làn da khỏe mạnh. Thế nhưng việc đơn giản này có thể khiến da bạn đen sạm, xấu xí, mụn nhọt đấy!!!

collageddd

Vậy điều gì khiến da ngày càng xấu xí như vậy???

không dùng sữa

Mới đây, một biên tập viên mảng làm đẹp của tạp chí Beauty High, cô Augusta Falletta đã làm một cuộc thử nghiệm khá táo bạo đó là không sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào để rửa mặt trong vòng 21 ngày để nghiên cứu về những phản ứng xảy ra trên da. Và kết quả là: ” Da của tôi không bị nổi mụn nhiều, nhưng da trở nên khô hơn và kết cấu da lại không còn mịn mượt như trước. Sau cuộc thử nghiệm này, tôi sẽ quay lại quy trình chăm sóc da như cũ. Lời khuyên của các chuyên gia bạn thường nghe là rất chính xác, chúng ta nên rửa mặt hai lần một ngày với sản phẩm làm sạch và không bao giờ đi ngủ mà quên tẩy trang.”

không dùng sữa (1)

Sau mỗi lần dùng sữa rửa mặt thấy da trắng sáng hơn hẳn khiến mọi người thường nghĩ sản phẩm này làm sạch rất tốt và phù hợp với mình. Tuy nhiên, đây có thể nhờ những chất tẩy hay làm trắng trong nhiều loại sữa rửa mặt và không hề có lợi cho làn da chút nào. Thêm vào đó, những sản phẩm không được tìm hiểu kĩ có thể gây mất cân bằng pH trên da, bào mòn da do chất tẩy khiến da dễ bắt nắng hơn. Bạn nên lựa chọn những loại sữa phù hợp với làn da, có thành phần tự nhiên và độ pH ở mức 5.5 để chăm sóc da mặt tốt nhất nhé!

không dùng sữa (7)

Việc đánh bọt cho sửa rửa mặt cũng hết sức quan trọng đối với làn da. Bởi ngày cả sữa rửa mặt từ thiên nhiên, căn bản chúng vẫn là hóa chất. Việc đánh bọt thật kĩ sẽ giảm hóa chất tiếp xúc, gây hại cho da. Cũng như sẽ giúp phát huy hết tác dụng làm sạch của sữa rửa mặt, hơn nữa chính lớp bọt này sẽ giúp giảm ma sát của tay và da mặt, giúp làn da tránh bị tổn thương. Vì thế, các bạn nhớ đánh tan và tạo bọt thật kỹ nhé, tránh làm qua loa để sữa rửa mặt vẫn chưa được làm tan, sẽ lưu lại trên da mặt làm phát sinh mụn đấy.

không dùng sữa (2)

Nhiều người có suy nghĩ rằng càng để sửa rửa mặt càng lâu trên da càng tốt, da sẽ sạch hơn, và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Những đó là sai lầm lớn. Bởi thời gian rửa mặt quá lâu sẽ khiến cho các chất bẩn sẽ lại “chui” vào trong da. Ngoài ra, lớp da mỏng cũng sẽ bị tổn thương nếu rửa mặt quá lâu. Chúng ta chỉ nên để sữa rửa mặt trên da trong thời gian 40 giây và cả quá trình rửa mặt chỉ nên diễn ra từ 3 đến 5 phút là tốt nhất.

không dùng sữa (4)

Bồn cầu hay nhà tắm không phải là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, thay vào đó thứ bẩn hơn lại là những đồ vật gắn liền với bạn như điện thoại, bàn chải đánh răng và đặc biệt là… khăn mặt!Trên thực tế, khăn mặt của bạn bẩn hơn những gì mà bạn tưởng tượng rất nhiều. Đây là nơi trú ngụ, sinh sản của vi khuẩn và nấm, chứa đầy tế bào da chết, nước bọt. Thêm vào đó, bất kể một vi khuẩn nào trong bồn cầu nhà vệ sinh cũng có thể bị khuếch tán và bám vào chiếc khăn mặt của bạn. Việc Sử dụng liên tục một chiếc khăn sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn có cơ hội tiếp xúc lên da. Và đó chính là nguyên nhân khiến da đen sạm, mụn nhọt.

không dùng sữa (6)

Một trong những bước quan trọng nhất khi rửa mặt mà bạn không được bỏ qua đó là… rửa tay. Nếu bạn không rửa tay trước khi rửa mặt thì bạn đã không thực sự… rửa mặt mình. Trên tay chứa rất nhiều chất bẩn, dầu, vi trùng và chúng sẽ được chính bạn ưu ái đưa thẳng lên da khi rửa mặt. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn đã có đôi tay sạch sẽ trước khi tiến hành những bước tiếp theo nhé.

Bạn đang xem bài viết “DA ĐEN SẠM, MỤN CHẰNG CHỊT” chỉ vì sửa mặt “SAI CÁCH” tại chuyên mục Chăm Sóc Da, trên website Học Cách Làm Đẹp. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ HOTLINE hoặc tại đây.